Các con cờ trong kinh doanh

Kinh doanh thì cũng phải học chơi cờ. Các bạn nữ thích cờ vua vì có con hậu, mình thì lại thích cờ tướng.
Trong cờ tướng có:

1. Con Pháo: Là con truyền thông, PR. Thuộc tính nổi trội là phải quan hệ rộng rãi, nổ càng to càng tốt.
Nếu là pháo đôi thì vô cùng lợi hại. Ai mà không thích giao lưu với người có mối quan hệ rộng rãi. Quan hệ báo chí, chính quyền…
* QUAN HỆ RỘNG, HAY KHOE. Là thuộc tính nổi trội của Pháo.

2. Con Mã: Là con của Chuyên nghiệp, chuyên môn hóa cực cao. Nó chuyên môn hóa tới tính duy nhất và khác biệt, đi sâu vô thị trường ngách. Tạo ra nhảy vọt và lợi nhuận cao.
Người Nhật rất thích chiến lược con Mã. Nếu đi đến Nhật, bạn sẽ thấy 1 cữa hàng làm bánh đó, rất duy nhất, rất khác biệt tỉnh huyện khác của nước Nhật, nó duy nhất ở Nhật, và tất nhiên nó sẽ duy nhất thế giới. Ở 1 khía cạnh chuyên môn hóa sâu nào đó.
* CHUYÊN NGHIÊP, KHÁC BIỆT, Chuyên môn hóa cao, kỹ thuật cao, bí quyết. Là thuộc tính nổi trội của Mã.

3. Con Xe: Là con mạnh nhất trong bàn cờ.
Tượng trưng có Tài chính mạnh, số lượng nhiều, chất lượng tốt. Tiền bao la.
Thể hiện năng lực thâu tóm. Là con của ngành tài chính ngân hàng bảo hiểm hay áp dụng.
Khi mọi thứ rõ ràng, chiến thắng thường dành cho người có tài chính mạnh nhất.
* CHẤT LƯỢNG, SỐ LƯỢNG, TIỀN, QUYỀN LỰC. Là thuộc tính nổi trội của xe.

4. Con Tốt: Là con Chăm chỉ. Là nhân viên tiếp thị, bán hàng.
Càng CHĂM CHỈ, càng tốt.

5. Con tượng: Là phòng mua hàng, con tượng mạnh khi nó đi chung với nhau. Mất 1 con coi như bỏ đi. Nghĩa là phòng mua hàng phải phối hợp. Và không đi quá xa công ty. Không thể xông pha ra ngoài nhiều. Chỉ nên ở nhà.
Thuộc tính là cùng PHỐI HỢP check giá. Tiết kiệm tiền cho cty.

6. Con Sĩ: Là Phòng Kế toán, Tài chính. Luôn bảo vệ công ty cuối cùng. Con này bắt buộc phải quanh quẩn cty. Không ra ngoài được. Là thành lũy cuối cùng của công ty.
Thuộc tính là CHẶT CHẼ và BÍ MẬT.

Và để là một người làm kinh doanh giỏi, bạn phải học chơi cờ.
Chiến lược là cách đi quân để dành chiến thắng. Tất cả đều là quân cờ.
Chiến thắng là quan trọng nhất.

 

Công ty PQ chuyên kinh doanh các loại vật liệu đánh bóng như, giấy nhám, bánh vải, sáp đánh bóng,… với đa dạng mặt hàng. Đặt biệt, PQ được biết đến với mặt hàng chất lượng số 1 đó chính là giấy nhám. PQ mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn trong việc kết hợp vừa mua sản phẩm và được cung cấp quy trình đánh bóng cơ bản mà hiệu quả.Công ty PQ cam kết mang đến sản phẩm chất lượng cao, chính hãng của các hãng lớn từ Đức, Ý, Nhật,..  chất lượng đỉnh cao của thế giới cho người Việt.

Công ty PQ từ nhiều năm nay đã là một địa chỉ mua sắm của nhiều anh em gia công cơ khí bởi những sản phẩm nhập khẩu chất lượng, chính sách bảo hành chu đáo, hậu mãi hấp dẫn, nhận được niềm tin và sự đánh giá cao của nhiều đối tượng khách hàng.

Luôn luôn hướng đến phục vụ khách hàng những sản phẩm chính hãng tốt nhất. Không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ tư vấn tâm huyết, đa dạng các hình thức mua hàng để khách hàng tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *