MỘT SỐ LOẠI LƯỠI CƯA ĐĨA CẮT KIM LOẠI THÔNG DỤNG HIỆN NAY

MỘT SỐ LOẠI LƯỠI CƯA ĐĨA CẮT KIM LOẠI THÔNG DỤNG HIỆN NAY

 

Lưỡi cưa đĩa được  sử dụng nhiều trong gia công cơ khí. Chọn một lưỡi cưa tốt thì hiệu suất cắt vật liệu được nâng cao. Mỗi loại vật liệu sẽ cần có một lưỡi cưa chuyên dụng khác nhau, vì vậy việc lựa chọn lưỡi cưa phù hợp rất quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu lưỡi cưa đĩa qua bài viết dưới đây nhé để chọn cho mình lưỡi cưa thích hợp.

 

Một số loại lưỡi cưa đĩa cắt kim loại thông dụng hiện nay

Lưỡi cưa đĩa màu trắng: không xử lý bề mặt, lý tưởng cho cắt kim loại, các vật liệu có độ cứng thấp  màu như đồng thau, nhôm v.vv….

 

Lưỡi cưa được gia công hơi (màu đen): có lớp ô xít ferric trên bề mặt, cho lưỡi cưa tuổi bền cao hơn. Có thể cắt vật liệu có độ cứng cao hơn lưỡi cưa màu trắng.

 

Lưỡi cưa phủ lớp Crom bóng: Là lưỡi cưa được phủ một lớp crom mỏng trên bề mặt, bảo vệ lưỡi cưa khỏi rỉ và bám dính.

 

Lưỡi cưa phủ TiN: Khi cắt ống và thép hình, cho phép cắt ở tốc độ cao hơn .

 

Lưỡi cưa phủ TiAlN: Lớp phủ TiCN bảo vệ lưỡi cưa ở nhiệt độ cao tốt hơn TiN, cho nên loại này dùng lý tưởng ở nhiệt độ cao gây ra do cắt ở tốc dộ cao hoặc cắt vật liệu cứng.

 

Lưỡi cưa phủ TiCN: Lớp phủ TiCN có hệ số ma sát nhỏ hơn TiN. Chúng được dùng cho tất cả các loại thép, kể cả thép không gỉ

 

Lưỡi cưa phủ CrN: Lớp phủ CrN có hệ số ma sát thấp, dùng để cắt kim loại màu cho phép kéo dài tuổi thọ.

 

 

Ứng dụng lưỡi cưa đĩa

 

Ứng dụng để cắt thép có độ dày <6 mm: Đặc tính của thép có độ dày tương đối mỏng, mềm nên việc cắt thép bằng lưỡi cưa đĩa hợp kim là dễ dàng nhất, tốc độ cắt nhanh khoảng 1500 vòng/phút. Thông thường máy sử dụng cho loại đĩa này là máy cắt dạng di động nhỏ (tương tự máy cắt đá thông thường nhưng với tốc độ chậm hơn).

 

Ứng dụng cắt cho inox hoặc thép cứng < 6 mm: Inox là vật liệu có độ cứng hơn thép thường nên việc cắt thường gặp nhiều khó khăn. Sử dụng loại đĩa thích hợp nhất là loại đĩa thép gió HSS và máy sử dụng là máy cố định khi cắt có dung dịch làm mát tiết nguội, với tốc độ cắt từ 50-100 vòng/ phút. Đĩa thép gió giúp tiết kiệm được kinh tế nhưng có nhược điểm là tốc độ gia công chậm và đĩa thép gió số lần cắt là từ khoảng 300-500 lần là bị mòn và phải mài lại.

 

Ứng dụng cắt inox đặc hoặc thép cứng dạng nguyên khối vuông hoặc tròn >6 mm: Sử dụng đĩa thép gió HSS kết hợp với máy cố định có hệ thống làm mát tưới nguội. Cắt ở tốc độ chậm từ 50-100 vòng/ phút. Đối với các công ty lớn thì sử dụng đĩa cưa hợp kim kết hợp với máy cắt tự động CNC có kích thước lớn, tốc độ cắt nhanh từ 150-800 vòng/ phút, tuổi thọ đĩa trung bình từ 3000-5000 lần cắt.

Công ty TNHH Thiết bị và vật liệu công nghiệp PQ là đại lý phân phối lưỡi cưa giá cả tốt nhất thị trường hiện nay. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn đưa ra giải pháp tốt nhất cho bạn.

 

Địa chỉ: 165 Nguyễn Văn Trỗi, P11, Q.Phú Nhuận, HCM

ĐT: 0982 620 546

Email : dathang.thietbinhapkhau@gmail.com

Website: www.piqi.vn

 

Công ty PQ chuyên kinh doanh các loại vật liệu đánh bóng như, giấy nhám, bánh vải, sáp đánh bóng,… với đa dạng mặt hàng. Đặt biệt, PQ được biết đến với mặt hàng chất lượng số 1 đó chính là giấy nhám. PQ mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn trong việc kết hợp vừa mua sản phẩm và được cung cấp quy trình đánh bóng cơ bản mà hiệu quả.Công ty PQ cam kết mang đến sản phẩm chất lượng cao, chính hãng của các hãng lớn từ Đức, Ý, Nhật,..  chất lượng đỉnh cao của thế giới cho người Việt.

Công ty PQ từ nhiều năm nay đã là một địa chỉ mua sắm của nhiều anh em gia công cơ khí bởi những sản phẩm nhập khẩu chất lượng, chính sách bảo hành chu đáo, hậu mãi hấp dẫn, nhận được niềm tin và sự đánh giá cao của nhiều đối tượng khách hàng.

Luôn luôn hướng đến phục vụ khách hàng những sản phẩm chính hãng tốt nhất. Không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ tư vấn tâm huyết, đa dạng các hình thức mua hàng để khách hàng tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *